Cách làm quả dứa bằng kẹo đơn giản lạ mắt, đảm bảo ai cũng làm được

Quả dứa được làm bằng kẹo vừa lạ mắt lại rất đẹp. Cách làm quả dứa bằng kẹo thì lại rất đơn giản, cùng khám phá nhé.

Trái dứa làm bằng kẹo, bạn đã bao giờ thử làm chưa? Quả dứa vừa đẹp, lạ mắt lại có thể để thoải mái mà không sợ bị hư hỏng. Đây là sản phẩm có cách làm rất đơn giản, nhưng thể hiện rõ sự khéo tay và tỉ mỉ của bạn. Cùng học cách làm quả dứa bằng kẹo với Congaichungminh nhé.

cach lam qua dua bang keo

Nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ để làm quả dứa bằng kẹo

  • Trong cách làm quả dứa bằng kẹo này, Congaichungnminh sử dụng kẹo oshi. Chuẩn bị 4 gói kẹo oshi loại 90 gram 1 gói (hoặc có thể là gói to với kích thước tương ứng) hay nhiều hơn nếu bạn muốn làm trái dứa to hoặc nhiều trái dứa. Màu kẹo nên chọn loại kẹo soda chanh màu vàng hoặc chọn các vị màu xanh nếu bạn muốn.
  • Ruy băng: Chuẩn bị ¼ – 1/3 cuộn ruy băng màu xanh lá cây, loại bản khổ khoảng 2 cm để làm lá dứa.
  • Lọ nhựa: Chọn loại lọ nhựa vừa phải với đường kính khoảng 10 cm và chiều cao khoảng 18 – 20cm để làm lõi dứa.
  • Băng dính: Chuẩn bị 2 loại băng dính, 1 là băng dính hai mặt và hai là băng dính trong để gắn kết kẹo khi thực hiện.
  • Ngoài phần nguyên liệu và dụng cụ kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 miếng bìa cứng, 1 sợi kim tuyến xanh, dập ghim để làm quả dứa bằng kẹo.

cach lam qua dua bang keo

Chi tiết cách làm quả dứa bằng kẹo

Bước 1: Gấp kẹo và chuẩn bị phần tạo chóp quả dứa 

Đổ hết phần kẹo oshi bạn muốn làm ra một chiếc bát hoặc rổ. Tiến hành gập hai mép ở một đầu của kẹo lại thành hình tam giác và dán cố định. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần kẹo mà bạn muốn dùng để thực hiện.

Cắt từ 4 – 5 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 8 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán đầu chóp. Cắt khoảng 13 – 15 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 10 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán phần thân chóp. Cắt khoảng 18 – 20 mảnh ruy băng với độ dài khoảng 12 – 14 cm. Phần ruy băng này sẽ được dùng để dán phần đáy chóp.

cach lam qua dua bang keo

Bước 2: Tạo khung quả dứa

Dùng miếng bìa cứng đã chuẩn bị cuộn tròn lại thành hình chóp nhọn sao cho chiều cao của hình chóp bằng với chiều cao của lọ nhựa và đường kính đáy của chóp bằng với đường kính của phần lõm ở dưới đáy lọ. Cuộn xong, bạn dùng băng dính dán cố định hình chóp lại và cố định hình chóp vào với đáy lọ.

cach lam qua dua bang keo

Bước 3: Dán đầu quả dứa

Với phần ruy băng đã cắt, bạn lấy toàn bộ 4 – 5 mảnh để dán phần đầu đem dán phần cong quay vào trong sao cho kín đều phần chóp tháp. Cố định chúng bằng băng dính và ghim. Với các lớp lá còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự sao cho phần ruy băng xanh phủ hết phần lõi giấy là được.

cach lam qua dua bang keo

Lưu ý là phần đầu ruy băng, bạn cần cắt vát thành đầu tam giác và uốn hơi cong xuống dứa để nhìn giống thật hơn. Nên dùng băng dính hai bặt khi cố định để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Làm thân dứa từ kẹo

Dùng băng dính hai mặt cuốn thành những vòng tròn cho thật đều và phủ kín toàn bộ lọ nhựa. Khi thực hiện đến lớp nào thì bạn bóp lớp vỏ băng dính ra để thực hiện, không nên bóc trước toàn bộ để tránh bị dính tay hay làm mất dính ở băng.

cach lam qua dua bang keo

Dán phần kẹo đã chuẩn bị xung quanh lọ. Khi dán, bạn dán lớp sau so le với lớp trước và cứ như vậy cho tới khi kín hết phần lọ. Khi đến lắp nọ, bạn dùng phần dây kim tuyến che đi phần lắp để nhìn quả dứa được đẹp hơn.

cach lam qua dua bang keo

Như vậy là với cách làm quả dứa bằng kẹo trên đây của Congaichungminh, bạn đã có được một món đồ trang trí cực xinh cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Mỹ Tưởng/Congaichungminh

Loading...
Cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.